TIN TỨC

Phân tích lối chơi: Cửu Vĩ Tung Hoành (Cơ bản) – Thanh Duy

09/08/2019

Cửu Vĩ Tam Đầu (Phạm Mỗ)


Cửu Vĩ là một hộ thần với bộ kỹ năng độc đáo, nhưng để thuần thục và sử dụng hiệu quả thì khá khó. Bài viết sẽ giới thiệu một vài lối đánh cơ bản của hộ thần này hi vọng mọi người sẽ thích và thử nghiệm nó. Lưu ý, Cửu Vĩ sẽ chỉ mạnh lúc 2 đấu 2, khi mà bạn có một đồng đội thân thiện là một tank cứng cựa.

Kĩ năng 1 là thứ rất hay ho, khắc chế trực tiếp vào Ma Trơi, Pháp Lôi và hàng tấn khả năng làm mệt khác của các team phá hoại làm choáng, nó cũng liên kết rất tốt với kĩ năng 2.

Ngoài ra, nó còn giúp Cửu Vĩ đỡ hộ 1 đồng minh cần ở thế sẵn sàng khi tới lượt mình nữa.

Kĩ năng 2 là một trong những thứ làm nên thương hiệu của Cửu Vĩ: khả năng dồn sát thương cực mạnh.

Nhìn 2 sát thương cho 2 mục tiêu có vẻ bèo bọt, nhưng không. Khi có thêm Đoản Kiếm và thậm chí là Hung Bạo, hoặc ghép chung với Nguyễn Nhạc, Cửu Vĩ trở thành một cỗ máy tàn sát thật sự.

Kĩ năng thứ 3 chính là điều làm nên đặc trưng của Cửu vĩ, khả năng tự mình thay đổi tư thế, cũng như giúp Cửu Vĩ dồn sát thương khi kết hợp với Mê Hồn Trận.

Combo cơ bản của Cửu Vĩ là: đầu lượt tự làm mệt gây 2 lần sát thương, sau đó bỏ 2 card để sẵn sàng lại gây 2 lần sát thương, lại tự làm mệt gây thêm 2 lần sát thương nữa, cuối lượt sẵn sàng theo luật chơi và gây thêm 2 lần sát thương.

Vậy chơi Cửu Vĩ thế nào thì ổn? 

– Lối cơ bản, Cửu Vĩ lên đầu và đi sau:

Gắn 1 chiến thuật, dùng quyền lợi đi sau và dồn sát thương vào tank bên kia, trừ lạc long quân ra thì chắc chắn không có tanker nào chịu nổi 12 thậm chí là 18 sát thương (gắn Đoản kiếm/Hung Bạo hoặc EX-luck thì cả 2) của Cửu Vĩ ngay lượt đầu cả.

Build này yêu cầu bạn phải dứt điểm được ngay Tiền Vệ bên kia, làm đối thủ trống sân cực sớm và vỡ trận để bạn có thể setup tiếp.

Các card nên có trong build, chọn một hoặc vài trong số chúng, đừng quá tham lam:

3 Hung Bạo: chắc chắn rồi, nếu hung bạo + đoản kiếm ngay turn 1 thì RIP các bạn bên kia luôn…

3 Đoản Kiếm: đồ chơi sinh ra cho Cửu Vĩ

3 Nguyễn Du: đề phòng bạn bị ép đi trước để đảm bảo rằng Cửu vĩ sẽ không bay màu quá nhanh bởi các thể loại như Ánh đi sau

3 Nguyễn Nhạc: 1 đoản kiếm chùa, hoặc rút 1 card để có hàng cho Cửu vĩ tiêu xài, Nhạc đáp ứng cả đôi.

Điểm yếu: nếu như bạn ko thể dứt điểm được ngay tiền về bên kia, bạn chết chắc.


Thanh Duy