HỒ SƠ HỘ THẦN

GIAI THOẠI

“Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, 
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo”

Khi những dòng chữ này được viết nên, cũng là lúc dân tộc vừa thoát khỏi kiếp nạn khủng khiếp nhất. Nguyễn Trãi mỉm cười, thế là những ngày binh đao giặc giã cũng khép lại, cả quốc gia bước vào thời đại mới.

Nhớ lại những ngày cả vương quốc chìm trong khói lửa, gia đình ly tán bốn phương, chàng trai trẻ tuổi ấy cắp tay nải, gạt lệ bước đi. Tung tích của chàng bấy giờ người không rõ, quỷ không hay. Những gì người đời sau biết về chàng lúc ấy chỉ là những trang sử trắng xóa không dấu vết. Có kẻ bảo rằng chàng lánh đời trốn nạn, lại cũng có kẻ khác bảo chàng chu du thiên hạ tìm cách cứu quốc. Nhưng có một sự thật, cuối cùng chàng cũng xuất hiện trở lại, trước mặt vị minh chủ lừng lẫy Lê Lợi, cùng cuốn Bình Ngô sách trên tay.

Đằng sau thân thể mảnh khảnh yếu ớt, gương mặt trầm tĩnh đến vô cảm đó, là một trái tim cháy bỏng ý chí khôi phục và một bộ óc thông tuệ. Không đụng đến gươm đao, vũ khí lợi hại nhất của Nguyễn Trãi là ngôn ngữ. Nguyễn Trãi ít nói nhưng ánh mắt anh xoáy sâu vào tâm hồn người khác. Anh biết chính xác mình phải dùng đến những từ ngữ sắc bén nào để khuất phục đối phương, lôi kéo họ về phía mình, thậm chí khiến họ hồi tâm chuyển ý, quay về đại nghĩa.

“Chẳng đánh mà người chịu khuất
Ta đây mưu phạt tâm công”

Để thắng được một đại cường địch như nhà Minh, vũ dũng là không đủ. Lê Lợi như một nhạc trưởng chỉ huy một dàn hòa tấu, phối hợp nhịp nhàng các tướng lĩnh triệt hạ sinh lực địch, làm chúng thật sợ hãi và tuyệt vọng, đến lúc ấy, Nguyễn Trãi sẽ tung những đòn tâm lý chiến chí tử, triệt hạ tận gốc ý chí của chúng. 

Thế nhưng cuộc đời vốn có nhiều lối rẽ không ai lường trước được, khi thiên hạ vui hưởng những tháng năm an lành đầu tiên, thì Nguyễn Trãi lại vướng vào một vụ án oan tàn khốc mà không cách nào tự minh oan cho mình được. Cái chết của ngài như một vệt máu đỏ thẫm chảy dài trên trang sử oanh liệt của triều đại ấy. Hồn phách Nguyễn Trãi bị buộc rời khỏi dương gian, nhưng còn ngần ngừ chưa nỡ. Cuối cùng ngài quyết định trở thành một Hộ Thần, để tiếp tục chặng đường còn dang dở.

“Lòng người đa đoan khó dò, nhưng không phải là không thể nắm được. Chỉ cần hiểu được họ muốn gì, nhất định sẽ tìm ra cách để “mua” được lòng trung từ họ. Và đó chính là “vũ khí” mạnh nhất của ta.”

FAQ KỸ NĂNG HỘ THẦN

Kỹ năng 2: Thu Phục Nhân Tâm
Có thể hiểu như sau: Gây sát thương và chiếm quyền kiểm soát mục tiêu. Sau đó, kích hoạt một kỹ năng chủ động của mục tiêu (lúc này, mục tiêu bị kiểm soát tạm thời là đồng minh của mình, đồng nghĩa là đồng minh đề cập trong kỹ năng của mục tiêu chính là đồng minh của Nguyễn Trãi). Sau khi thực hiện xong kỹ năng thì trả quyền kiểm soát.