HỒ SƠ HỘ THẦN

GIAI THOẠI


「Xin chào Sử Hộ Vương, tên ta là Nguyễn Du.」

Người ta nói để trở thành một nghệ sĩ vĩ đại thì ngoài tài hoa thiên bẩm, còn cần một tâm hồn sâu sắc, dễ rung cảm. Từ đó mang theo sự trải nghiệm cuộc đời thổi hồn vào những con chữ vần thơ, tạo nên những tác phẩm bất hủ. 

Và Nguyễn Du, không rõ là may mắn hay bất hạnh, lại sở hữu tất cả những điều trên. 

Xuất thân từ một đại danh gia vọng tộc, lẽ ra thế giới của công tử Nguyễn Du là một cuộc sống vạn người ao ước. Ngày ngày xoay quanh nhung lụa và yến ẩm, giao du với tầng lớp tinh hoa và quý tộc, được nhận sự giáo dục tốt nhất từ văn thơ đến võ học. Nguyễn Du gần như có tất cả để trở thành một người tài làm nên những điều phi thường.

Thế nhưng thế gian không ai nói trước được điều gì. Mà tài hoa, cũng chưa phải là tất cả. Bố mẹ bất ngờ ra đi, anh cả vướng vào đại án triều đình, kiêu binh phương Bắc phá tan nhà cửa, rồi quân đội phương Nam tràn đến như một cơn lốc đỏ, cuốn phăng tất cả những sản nghiệp cuối cùng của gia đình, khiến anh em Nguyễn Du tan tác mỗi người một ngả. Cuộc đời Nguyễn Du như rẽ hẳn sang một con đường mới, tăm tối hơn, bi đát hơn, lại cùng cực đau khổ.

Nhưng, đó lại chưa phải là những gì tồi tệ nhất. 

Bởi lẽ, tồi tệ nhất, chính là không thể sống vì hoài bão của mình.

Đã từng mang theo mộng ước lớn lao, cùng chí làm trai khao khát một sự nghiệp vẫy vùng cho phải chí. Ấy vậy mà, cả cuộc đời Nguyễn Du chỉ là chuỗi ngày buồn chán đến tẻ nhạt, đau khổ nối tiếp thất bại, để cuối cùng mang theo những lý tưởng của mình hóa thành cát bụi.

Tuy vậy, ông chưa bao giờ mất lòng tin vào con người, vào sự can trường cho những ước mơ hoài bão. Cũng chính vì thế, mang theo mảnh kí ức về một thời trai trẻ đầy lý tưởng, mang theo mộng ước lớn lao mà một đời ông không thể thực hiện, Nguyễn Du nắm chặt lấy cơ hội quý giá được thế giới ban cho, trở thành một Hộ Thần. Để có thể một lần nữa mà trổ hết tài hoa của mình, xây nên nghiệp lớn. 

Và lần này, ông nhất định sẽ làm được.

“Ba trăm năm nữa ta đâu biết, thiên hạ ai người khóc Tố Như? Ha, vận số đau thương như vậy, nhưng ta không oán trách mà chấp nhận như một lẽ an bài, cuối cùng kết thúc cuộc đời trong rượu chè và những tháng ngày cô đơn đến tẻ nhạt. Ngẫm nghĩ lại, vẫn cảm thấy bản thân thật ngu ngốc. Chính vì thế, ta thật tâm cảm tạ Ngài, vì đã cho ta cơ hội được quay trở lại. Để có thể tiếp tục cống hiến, và… gặp lại nàng ấy, tưởng chừng là những chuyện chỉ có trong giấc chiêm bao. Thật lòng cảm tạ Ngài, Sử Hộ Vương đại nhân.

Vậy nên lần này, Nguyễn Du ta sẽ tự đánh tan hình ảnh yếu đuối của mình xưa kia. Không trốn chạy cũng không bỏ cuộc. Một lòng vì Ngài mà chiến đấu. Tuyệt không hối hận.”

FAQ KỸ NĂNG HỘ THẦN

Kỹ năng Ngao Du Sơn Thuỷ
- Khi Nguyễn Du lưu đày 1 Hộ Thần và bị hạ gục sau đó, Hộ Thần bị lưu đày vẫn trở lại sân vào đầu lượt sau dù có Nguyễn Du hay không. Kỹ năng Đối Tửu
Thanh Tẩy tính theo loại trạng thái chứ không phải cường độ của trạng thái.
Ví dụ:
Hộ thần bị nhận hiệu ứng Suy Yếu 2 thì chỉ cần dùng Thanh Tẩy 1 để loại bỏ trạng thái này.