TIN TỨC

Hướng dẫn cách chơi chế độ PvE

01/08/2019

Giai đoạn chuẩn bị (Set Up):

Bước 1:

 • Khởi động App Sử Hộ Vương. Đọc cốt truyện của trò chơi để mở khóa các Cường địch.
 • Vào mục Đấu Trường, sau đó chọn Cường địch nhóm người chơi muốn đối đầu.

Bước 2:

 • Ấn vào Cường địch để xem các thông tin như: Điều kiện chiến thắng, kỹ năng của Cường địch, chuẩn bị, số thẻ rút mỗi lượt…
 • Đối với những Cường địch có chuẩn bị, bạn ấn vào nút nằm cạnh chữ Lâu la để gọi ra số Lâu La tương ứng.

Bước 3:

 • Nhóm người chơi thống nhất thứ tự lượt đi của các thành viên. (Người nào đi trước, người nào đi sau).
 • Thứ tự này sẽ cố định xuyên suốt ván đấu.

Bước 4:

 • Mỗi người chơi chọn một Hộ thần từ trong bộ thẻ của mình và đặt úp lên sân của mình.

Bước 5:

 • Tất cả người chơi xào bộ thẻ của mình và rút 5 thẻ. Mỗi người chơi có thể xào cả 5 thẻ vừa rút vào bộ thẻ và rút lại 5 thẻ mới, hành động này chỉ được thực hiện một lần mỗi ván đấu.

Bước 6:

 • Tất cả người lật Hộ thần đang úp trên sân của mình và trả số MP tương ứng. Vào lúc này, kỹ năng VÀO SÂN của các Hộ thần vừa được lật sẽ được kích hoạt (theo thứ tự lượt đi đã thống nhất trước đó).

Bắt đầu ván đấu:

 • Lượt của người chơi:

Lần lượt mỗi người chơi hoàn thành lượt đi của mình theo thứ tự đã thống nhất.

Sau khi tất cả người chơi đã hoàn thành lượt đi của mình thì lượt của người chơi kết thúc và bắt đầu lượt của phe phản diện.

 • Lượt của phe phản diện được chia làm các giai đoạn như sau:

Cường địch kích hoạt kỹ năng (rút thẻ kỹ năng):

Trong giao diện, bạn ấn vào nút phía trước chữ Kỹ năng. Mỗi lần ấn nút này, Cường Địch sẽ rút một thẻ kỹ năng ngẫu nhiên từ bộ thẻ kỹ năng. Hành động này xem như là Cường địch kích hoạt kỹ năng.

Số lượng thẻ kỹ năng mà Cường địch rút mỗi lượt được hiển thị trên thẻ Cường địch. Nếu Cường địch bị Mệt (xám màu) thì số thẻ kỹ năng Cường địch rút giảm xuống còn 1.

Ngay sau khi một thẻ kỹ năng của Cường địch được rút thì ngay lập tức nội dung trên thẻ sẽ được thực thi. Mục tiêu và hiệu ứng của kỹ năng được hiển thị trên thẻ kỹ năng đó, bạn có thể ấn vào thẻ để xem. Trong trường hợp có nhiều mục tiêu thỏa điều kiện thì người chơi sẽ quyết định. Sau khi đã rút đủ thẻ kỹ năng mỗi lượt, Cường địch sẽ bị Mệt.

Lưu ý: Nếu bạn không được che chắn bởi Hộ thần (không có Hộ thần trên sân của bạn), kỹ năng của Cường địch sẽ ưu tiên nhắm vào bạn (thay vì mục tiêu trên thẻ kỹ năng). Nếu có nhiều người chơi cùng không được che chắn thì Cường địch sẽ ưu tiên tấn công người thấp máu nhất. Còn nếu cùng không được che chắn và huề máu thì người chơi được phép quyết định ai trong số huề máu là người bị tấn công.

Lâu la xuất hiện:

Trong giao diện, bạn ấn vào nút phía trước chữ Lâu la. Mỗi lần ấn nút này, một thẻ ngẫu nhiên trong bộ thẻ Lâu la xuất hiện. Số lượng thẻ Lâu la rút mỗi lượt được hiển thị trên thẻ Cường địch.

Lâu la kích hoạt kỹ năng:

Mỗi Lâu la đang ở tư thế sẵn sàng sẽ kích hoạt kỹ năng chủ động. Mục tiêu và hiệu ứng của kỹ năng được hiển thị ở phần kỹ năng trên thẻ Lâu la, bạn có thể ấn vào thẻ để xem. Sau khi một Lâu la kích hoạt kỹ năng chủ động, nó sẽ bị Mệt.

Lưu ý: Tương tự với Cường địch, nếu bạn không được che chắn bởi Hộ thần (không có Hộ thần trên sân của bạn), kỹ năng của Lâu la sẽ ưu tiên nhắm vào bạn (thay vì mục tiêu trong kỹ năng). Nếu có nhiều người chơi cùng không được che chắn thì Lâu la sẽ ưu tiên tấn công người thấp máu nhất. Còn nếu có nhiều người chơi cùng không được che chắn và huề máu thì người chơi được phép quyết định ai trong số những người huề máu sẽ là người bị tấn công.

Cuối lượt phe phản diện:

Tất cả các nhân vật phe phản diện trở về tư thế Sẵn sàng (không xám màu). Sau khi lượt của phe phản diện kết thúc thì vòng chơi cũng sẽ kết thúc và vòng chơi mới bắt đầu. Trận đấu tiếp diễn cho đến khi có một phe chiến thắng.

 • Thao tác trong giao diện PvE:

Tương tự với Hộ thần, Cường địch và Lâu la cũng có hai tư thế là:

 • Sẵn sàng (không xám màu)
 • Mệt mỏi (xám màu)

 Để làm Mệt, người chơi ấn vào nút được khoanh tròn. Sau khi ấn, nút này sẽ kích hoạt chế độ “Xám màu”. Trong chế độ này, mỗi lần bạn ấn vào một Nhân vật, nó sẽ bị xám màu, đại diện cho việc chuyển sang tư thế Mệt mỏi. Ấn thêm một lần nữa vào Nhân vật đang bị xám màu thì nhân vật đó sẽ hết bị xám màu, đại diện cho việc trở lại tư thế Sẵn sàng. Để thoát khỏi chế độ này. Bạn ấn vào nút đó một lần nữa.

Khi bạn tạo ra một trạng thái lên Cường địch hoặc Lâu la và trạng thái đó được đánh dấu bằng một thẻ Chiến thuật cơ bản. Bạn có thể ấn vào một trong những icon chiến thuật tương ứng để kích hoạt chế độ “Đánh dấu”. Trong chế độ này, mỗi lần bạn ấn vào một Nhân vật, một icon chiến thuật bạn chọn sẽ hiển thị trên thẻ nhân vật đó, đại diện cho việc bạn gây ra một trạng thái trên nhân vật đó.


Khi Cường địch và Lâu la nhận sát thương, bạn điều chỉnh HP của chúng bằng cách ấn vào nút được khoanh tròn . Sau khi ấn, nút này kích hoạt chế độ “Mất máu”. Trong chế độ này, mỗi lần ấn vào một Nhân vật, HP của nó sẽ giảm đi 1. Để thoát khỏi chế độ này, bạn ấn nút đó một lần nữa.

Khi Cường địch và Lâu la hồi máu, để điều chỉnh bạn ấn nút được khoanh tròn. Sau khi ấn, nút này kích hoạt chế độ “Hồi máu”. Trong chế độ này, mỗi lần bạn ấn vào một Nhân vật, HP của nó sẽ tăng thêm 1. Chế độ này cũng được dùng để tăng máu tối đa của Nhân vật. Để thoát chế độ này, bạn ấn nút đó một lần nữa.

Khi Lâu la bị hạ gục hay thẻ kỹ năng của Cường địch đã thực hiện xong nội dung thì những thẻ đó sẽ bị hủy bỏ. Để hủy thẻ, bạn ấn nút được khoanh tròn . Sau khi ấn, nút này kích hoạt chế độ “Hủy thẻ”. Trong chế độ này, mỗi lần bạn ấn vào một thẻ bất kì, thì thẻ đó bị hủy bỏ. Để thoát khỏi chế độ này, bạn ấn vào nút đó một lần nữa.

Khi cần tung xúc xắc, bạn ấn vào nút có hình xúc xắc được khoanh tròn.

Tổng kết

Trong quá trình chơi, bạn vô tình ấn nhầm gì đó và muốn quay trở lại cũng như bạn muốn chơi lại từ đầu. Bạn có thể ấn vào nút có hình bánh răng ở góc trên bên phải màn hình để mở phần Cài đặt và chọn thao tác mình muốn.

Khi có những tình huống phức tạp phát sinh hay những thắc mắc mà bạn không biết cách giải đáp, bạn có thể tham khảo FAQ ở link bên dưới:

FAQ