HỒ SƠ HỘ THẦN

GIAI THOẠI

「Chào con, ta là Âu Cơ… 

… Mong con thứ lỗi, người mẹ này thật không thể cầm được nước mắt và cảm xúc khi nhìn thấy con.」

Không một ai biết, Tiên tộc đã tồn tại từ bao giờ. Họ đặt chân đến những vùng đất xa xôi, mang theo vô vàn quyền năng mầu nhiệm. Họ xinh đẹp, lộng lẫy và cao quý muôn ngần. Cùng với Long tộc, chia thiên hạ ra làm hai nửa Bắc Nam. Lấy thoả thuận ngầm mà phân làm hai nửa, mỗi tộc một phương trời, không động chạm, cũng chẳng giao thiệp.

Song, trên đời này, đã sống thì khó tránh chữ ngờ. Vài ngàn năm bình lặng mà trôi qua, lại bất ngờ đón nhật một mối lương duyên giữa Tiên và Rồng.

Người ta kể rằng, ấy là khi Đế Lai – vị vua nơi trời Bắc, có một người con gái tên là Âu Cơ. Một ngày nọ, nàng Âu Cơ lén vua cha rời khỏi ngọn núi quê hương để đến những vùng đất xa xôi mà nàng chưa từng biết đến. Hôm ấy, khi nàng đương băng qua một khu đầm lầy tăm tối, một sinh vật kì dị đột ngột tấn công. Âu Cơ vội hoá thân thành sếu bay đi. Con quái vật quyết không buông tha, lồng lên muốn đuổi theo nàng. Bỗng, một tiếng gầm vang trời dậy đất cất lên. Từ trên cao, hình bóng khổng lồ của loài Rồng phủ lên mặt đất, hùng dũng oai nghiêm đến sững sờ. Cặp móng dũng mãnh sà xuống đè nghiến con quái vật xuống. Chẳng kịp vùng vẫy, con quái vật liền bị tiêu diệt. Mãnh long lùi về sau mấy bước, dải khói mờ ảo bao phủ thân thể, liền biến thành nhân dạng. Ấy chính là Lạc Long Quân, thái tử nước Xích Quỷ.

Chuyến xuôi phương Nam này đã gieo nên một mối lương duyên giữa tộc Rồng và Tiên.

Âu Cơ kết duyên cùng Lạc Long Quân. Để rồi, bất ngờ thay Rồng Tiên tuy khác biệt về nòi giống, nhưng âm dương lại hoà hợp kết tinh thành quả, theo thiên mệnh tạo nên một giống loài mới, khác biệt và ưu việt hơn để dẫn dắt thế gian – giống loài hoà hợp giữa sự khéo léo, nhanh nhẹn của Tiên tộc, và nét dũng mãnh, quyết liệt nơi Long tộc – ấy, gọi là loài người.

Nhưng, đó cũng chỉ là câu chuyện kể của hàng ngàn năm trước, mà giờ đây, khi bánh xe vận mệnh lần nữa xoay vòng, Âu Cơ cũng lần nữa trở về dưới danh nghĩa một Hộ Thần, để cùng con cháu nàng làm nên những điều vĩ đại.

“Nếu thế giới này muốn thay đổi con, thì ta sẽ vì con mà thay đổi cả thế giới.”

FAQ KỸ NĂNG HỘ THẦN

Kỹ năng Nam Thiên Quốc Mẫu
Thanh Tẩy tính theo loại trạng thái chứ không phải cường độ của trạng thái.
Ví dụ:
- Hộ thần bị nhận hiệu ứng Suy Yếu 2 thì chỉ cần dùng Thanh Tẩy 1 để loại bỏ trạng thái này.